TIN THÉP THẾ GIỚI NGÀY 28/1/2016/ INOX PHÚ QUÝ

 Đăng bởi: Admin 26/06/2019

 Malaysia giá thép cây tiếp tục tăng

 (28/01/2016)

 

 
Giá thép cây ở Malaysia tăng thêm 20 Ringgit/tấn (4,7 USD/tấn) trong tuần này khi các nhà máy tiếp tục nâng giá. Giá thép cây BS4449 GR500Φ10-12mm hiện nay khoảng 1.580 Ringgit/tấn (368 USD/tấn), chưa có thuế hàng hóa và dịch vụ. Các khách hàng đang mua theo nhu cầu khẩn cấp vì vậy có rất ít hoạt động thu mua trên thị trường. Nhiều người dự báo giá sẽ vẫn ổn định trong tuần tới.
Một thương nhân ở Johor cho biết một số dự án xây dựng cần phải được hoàn thành trước Tết, vì vậy họ có nhu cầu thép cây khá ổn định trong hai tuần qua. Ngoài ra, các nhà máy muốn dọn đường cho một sự khởi đầu tốt đẹp khi người mua quay lại thị trường sau Tết. Các nhà máy đã nắm lấy cơ hội này và nâng giá thêm 40 Ringgit/tấn (9 USD/tấn) trong hai tuần qua.
Theo ông, tình hình thị trường không có sự cải thiện rõ rệt sau khi giá tăng. Doanh số bán ra của ông đạt khoảng 200 tấn trong tuần trước, gần như bằng với trước khi giá tăng. Với 800 tấn thép dự trữ trong tay ông này tiết lộ rằng ông sẽ nghỉ Tết vào tuần tới và không có kế hoạch bổ sung thêm hàng dự trữ trong ngắn hạn.
Một thương nhân ở Perak cho biết không có nhiều thép cây nhập khẩu trên thị trường trong hai tuần gần đây, vì vậy các nhà máy trong nước đã tự tin khi giá tăng. Tuy nhiên, các khách hàng không tích cực trong việc đặt đơn hàng khi nhìn thấy giá tăng. “Những khách hàng mà cần gấp thì phải mua thép với giá hiện nay nhưng một số khác thì muốn quan sát thị trường và chờ giá giảm sau Tết”.
Một số người sẽ bắt đầu nghỉ Tết vào tuần tới, vì vậy thật khó để giá thép cây tiếp tục đi lên trong ngắn hạn. Theo ông, các nhà máy không có đủ tự tin về triển vọng thị trường. Họ đã từng nâng giá thêm 50 Ringgit/tấn (12 USD/tấn) hay 100 Ringgit/tấn (23 USD/tấn) vào cùng thời gian này năm ngoái, nhưng mức tăng năm nay được giới hạn xuống 20 Ringgit/tấn (4,7 USD/tấn). Doanh số của ông khoảng 1.200 tấn/tuần, gần giống với cách đây hai tuần. Với 4.000 tấn thép dự trữ trong tay ông này muốn quan sát thị trường một cách thận trọng. Nguồn inoxphuquy.com
0906.892.569