TIN THÉP THẾ GIỚI CRC NGÀY 20/12/15/INOX PHÚ QUÝ

 Đăng bởi: Admin 26/06/2019

Thép CRC của Trung Quốc xuất sang Mỹ gặp trở ngại bởi thuế đối kháng

 (20/12/2015)

 

Quyết định của Washington hôm thứ Tư để áp thuế đối kháng sơ bộ cho CRC và tấm mỏng Trung Quốc nhập vào Mỹ, đồng nghĩa với một thị trường xuất khẩu lớn của Trung Quốc đã chính thức đóng cửa. Các nhà xuất khẩu cho biết thực ra một số nhà máyTrung Quốc và thương nhân xuất khẩu đã ngưng xuất CRC qua Thái Bình Dương khi Hoa Kỳ bắt đầu mở cuộc điều tra chống trợ cấp giá hồi tháng 8.
Một nhà xuất khẩu cho biết ông đã thực sự ngừng xuất khẩu CRC tới Mỹ từ đầu năm nay khi khách hàng Mỹ thông báo với ông rằng có khả năng Mỹ sẽ đánh thuế cho CRC và tấm mỏng năm nay là cao.
Theo số liệu từ Hải quan Trung Quốc, lượng thép xuất khẩu sang Hoa Kỳ trong tháng 10 chỉ đạt 9.983 tấn, trong khi số liệu tháng 01 lên đến 81.789 tấn khi Mỹ chiếm 13% trong tổng lượng thép xuất khẩu của Trung Quốc.
Xuất khẩu CRC của Trung Quốc đã bị ảnh hưởng bởi thuế đối kháng của Mỹ, cùng với cuộc điều tra chống bán phá giá đang diễn ra bởi EU. Hiện tại, mặc dù giá CRC trong nước đã trải qua một đợt phục hồi mạnh nhưng xuất khẩu CRC vẫn thiếu động lực tăng do đơn hàng ở nước ngoài ít ỏi.
Theo định giá Platts, giá tại Thượng Hải của CRC SPCC 1.0mm đã tăng 220 NDT/tấn (34 USD/tấn) tức 10% so với đầu tháng 12 lên 2.400-2.480 NDT/tấn tính đến ngày 15/12. Giá xuất khẩu của CRC loại này chỉ tăng 2,5 USD/tấn trong cùng thời gian này lên 288-292 USD/tấn.
Một thương nhân ở Thượng Hải cho biết giá CRC vẫn trên đà phục hồi nhờ tồn kho thấp và hoạt động tái tích trữ mùa đông. Ông tin là với thị trường nội địa cải thiện sẽ tạm thời làm giảm bớt sức ép xuất khẩu lên các nhà máy, điều này có lẽ đã khiến các doanh nghiệp nâng giá xuất khẩu lên theo, hoặc chuyển sang bán ở thị trường trong nước có sức hấp dẫn hơn. Nguồn inoxphuquy.com