Tin Possco

 Đăng bởi: Admin 26/06/2019

Tập đoàn Posco Hàn Quốc đang xem xét nhập khẩu thép dài ở Việt Nam

Tập đoàn sắt thép đứng thứ 2 thế giới Posco đang xem xét khả năng nhập khẩu các sản phẩm thép dài như thép cây và thép hình về lại trong nước từ công ty con của mình ở Việt Nam. Đó là nhà máy Posco SS-Vina với công suất 1 triệu tấn/năm đã được bàn giao chính thức hồi cuối tháng 6.

Tập đoàn chúng tôi đang trong giai đoạn nghiên cứu liệu có cơ hội để bán những sản phẩm này ở thị trường Hàn Quốc hay không”, phát ngôn viên trao đổi với Platts. Nhưng không có chi tiết nào như khối lượng cụ thể và khung thời gian đã được quyết định.

Posco SS-Vina nằm ở khu công nghiệp Phú Mỹ 2, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Mục tiêu của nhà máy là sản xuất 400.000 tấn thép trong năm nay gồm thép thanh và thép hình.

Theo đại diện Posco SS-Vina không bình luận gì nhưng các nguồn tin từ Seoul thì không hề ngạc nhiên. Nhu cầu thép dài trên thị trường xây dựng của Hàn Quốc rất cao đã khuyến khích Posco tìm bất mọi cơ hội nào để xuất khẩu từ Việt Nam sang.

Nhưng mọi người đầy hoài nghi và cho rằng Posco SS-Vina có thể chỉ tập trung vào thị trường Việt Nam, nơi hoạt động xây dựng ở cả lĩnh vực tư nhân và nhà nước được cho là sẽ dần tăng trưởng. Điều này sẽ tốt hơn so với việc phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường Hàn Quốc từ chính các nhà máy trong nước và thép giá rẻ từ Trung Quốc.

 Thị trường bất động sản hiện nay ở Việt Nam đang có xu hướng phục hồi và thị trường xây dựng cũng được dự báo sẽ dần cải thiện”, đại diện phòng xúc tiến đầu tư thương mại Hàn Quốc tại TP.HCM phát biểu. Theo ST