TIN GIÁ THÉP THẾ GIỚI NGÀY 20/3/2016/ INOX PHÚ QUÝ

 Đăng bởi: Admin 26/06/2019

Thép tấm châu Âu tiếp tục duy trì đà tăng giá

 (20/03/2016)

Sau sự khởi đầu trì trệ trong năm nay, thị trường tấm dày châu Âu đang nhanh chóng cải thiện mạnh mẽ trong tháng 03 với các nguồn tin địa phương cho biết giá tăng đang tốt hơn nhiều so với trước đây.

Chào giá tấm khổ ¼ từ các nhà máy khu vực tây bắc châu Âu đang tăng lên đáng kể, thậm chí lên đến 420euro/tấn xuất xưởng từ một nhà máy ở Đức. Các nhà cung cấp khác chào giá ở mức khoảng 400-410euro/tấn. Mức tăng này không hoàn toàn được chấp nhận bởi thị trường nhưng nhà sản xuất được khích lệ bởi đà tăng giá nhìn thấy ở khắp các thị trường khác cho đến lúc này.

Một nhà tích trữ Đức nói, “Bốn tuần trước tôi cho rằng tốc độ phục hồi giá cả của thép tấm sẽ thấp hơn HRC, CRC và HDG, nhưng giờ tôi thấy cùng những mức tăng tương tự.” Người này cho hay chào giá tấm nội địa, loại S235, ở mức 390-400euro/tấn vận chuyển ở Đức cho đơn hàng khối lượng lớn. Mức giá cao hơn cũng được chào đến khách hàng nhưng hầu như thị trường đã từ chối.

Một nhà tích trữ Benelux nhìn thấy chào giá ở mức cao là 425-430euro/tấn cơ bản vận chuyển cho các loại thép tấm dày 5-6mm. Ông cho biết thêm rằng mức giá chào mới vẫn chưa được chấp nhận, nhưng nhà máy đang ra sức củng cố giá ở mức ít nhất là 400euro/tấn cơ bản vận chuyển.

Theo một nhà tích trữ Đức, thời gian vận chuyển đang kéo dài đến tháng 06, tạo điều kiện cho vị thế tăng giá bán của các nhà máy mạnh mẽ hơn. Ngoài ra một số các nhà cán lại phụ thuộc vào phôi vuông CIS đang cho biết nguồn cung vật liệu phôi vuông thiếu hụt. Điều này đang cắt giảm sự hiện diện của mặt hàng thép tấm trong nước trong khi hàng nhập khẩu khan hiếm. Các nguồn tin nghi ngờ khả năng có các đơn đặt hàng mới cho tấm Trung Quốc gần đây chủ yếu do vụ điều tra chống bán phá giá đang diễn ra. Tuy nhiên một nhà cán lại địa phương cho biết là vẫn còn nhiều tấm Trung Quốc ở các cảng Italy. Trong khi đó thị trường vẫn đang dự đoán giá chào bán mới từ Ukraina.

Platts định giá thép tấm hằng ngày ở mức 380euro/tấn xuất xưởng Ruhr, tăng 12.5euro/tấn. Định giá nhập khẩu duy trì không đổi ở mức 310euro/tấn CIF Antwerp. Nguồn inoxphuquy.com