THỊ TRƯỜNG HRC CHÂU Á TRẦM LẮNG/INOX PHÚ QUÝ 18/2/2016

 Đăng bởi: Admin 26/06/2019

Tin thị trường HRC vẫn tiếp tục trầm lắng ở Châu Á

 (18/02/2016)

Giá giao ngay của HRC ở Châu Á vẫn không đổi trong ngày đầu tuần khi các nhà máy Trung Quốc chưa bắt đầu yết giá sau những ngày nghỉ Tết âm lịch. Các thương nhân cũng nán lại việc đưa ra chào giá mua và muốn đợi xu hướng thị trường trở nên rõ ràng.

Platts định giá HRC SS400 3.0mm trong khoảng 269-275 USD/tấn FOB hôm thứ Hai, bằng với giá trước Tết. Đồng thời, Platts cũng định giá HRC Q235 5.5mm tại Thượng Hải ở mức 2.010-2.030 NDT/tấn (310-313 USD/tấn) xuất xưởng gồm 17% VAT, không đổi so với mức trước tết.

Hầu hết các nhà máy Trung Quốc vẫn chưa công bố chào giá HRC trong ngày thứ Hai và có lẽ sẽ làm việc này vào vài ngày tới. Việc này được chứng minh khi chỉ có duy nhất nhà máy ở miền đông là Maanshan Iron & Steel đang đưa ra chào giá 285 USD/tấn FOB, bằng với mức mà Benxi Iron & Steel chào bán trước Tết.

Việc kinh doanh HRC ở Việt Nam cũng im ắng khi những người trên thị trường chỉ đơn thuần là đang thực hiện những cuộc gọi lịch sự vào ngày làm việc đầu tiên của năm mới.

Giá HRC tại thị trường Thượng Hải cũng ổn định trong ngày thứ Hai khi các đại lý trong nước không chắc cách đặt giá như thế nào. Mặt khác, chuyện giá phôi thanh tăng cùng với thị trường kỳ hạn đi lên ở Trung Quốc đã giúp cải thiện niềm tin thị trường và hỗ trợ cho giá HRC. Nhưng mặt khác, lượng HRC ngày càng cập cảng nhiều trong suốt những ngày nghỉ đã khiến tồn kho cao trên thị trường giao ngay nên có lẽ sẽ gây ảnh hưởng xấu đến giá. Nguồn inoxphuquy.com