THỊ TRƯỜNG CRC ẤN ĐỘ GIÁ TĂNG/INOX PHÚ QUÝ 28/2/2016

 Đăng bởi: Admin 26/06/2019

 Ấn Độ các nhà máy tăng giá CRC dưới sự bảo hộ của MIP

 (28/02/2016)

Người mua CRC ở Ấn Độ tỏ ra tức giận khi các nhà máy trong nước tăng giá bán lên hai lần tính cho đến tháng này. Họ cáo buộc các nhà máy trong nước có thể tăng giá mà không sợ bị thiệt hại sau khi Bộ thương mại nước này đưa ra chương trình giá nhập khẩu tối thiểu (MIP) cho hầu hết các sản phẩm thép trong đó có CRC.

 

Đầu tiên, các nhà máy trong nước tăng giá lên 1.500 Rupees/tấn (22 USD/tấn) ngay sau khi MIP được thông báo hôm 5/2, sau đó tiếp tục nâng gấp đôi mức tăng lên 3.000  Rupees/tấn vào thứ sáu tuần trước. Do đó, giá trong nước của CRC loại D dày 1mm hiện nay khoảng 32.000-33.000 Rupees/tấn xuất xưởng.

“Các nhà máy đã thử phản ứng thị trường với lần tăng giá ban đầu nhưng thực sự không xác nhận bất kỳ đơn hàng nào”, một nhà sản xuất trống ở Mumbai cho biết. “Đó là bởi vì họ hy vọng sẽ tăng giá lên nữa”. Họ đã làm điều này sau khi Bộ Thương mại công bố thêm một thông báo nữa vào ngày 10/2 để đặt ra điều kiện và điều khoản tính MIP.

Thông báo này quy định rằng MIP sẽ được tính cho tất cả các loại thép nhập khẩu được gửi đi từ cảng của nước cung cấp (từ ngày 5/2 trở đi) và không có ngày cập cảng hàng hóa tại một cảng Ấn Độ. Thông báo này tuyên bố thêm rằng tất cả thuế sẽ được tính vào MIP, không phân biệt giá thỏa thuận tại thời điểm đặt hàng.

Nhưng trong các khách hàng nhỏ mua giao ngay vẫn còn khó chịu khi giá tăng thì những người mua lớn hơn đang thu mua CRC theo hợp đồng hàng quý hoặc nửa năm một lần đành phải chấp nhận thực tế mới. “Chúng tôi dự định sẽ tăng giá, nhưng hy vọng các nhà sản xuất sẽ duy trì giá ổn định từ bây giờ”, Sumeet Issar, giám  đốc Mahindra Intertrade Limited (MIL). Các công ty thép không có khả năng nâng giá lên nữa do nhu cầu trong nước hiện đang suy yếu, ông nói. Nguồn inoxphuquy.com

 

 

0906.892.569