Giá thép CRC tại Tung Quốc giảm tiếp: 20/09/15

 Đăng bởi: Admin 26/06/2019

 Giá thép CRC tại Trung Quốc xuất khẩu giảm tiếp

 (20/09/2015)

Giá CRC xuất khẩu giá giảm đã kéo dài suốt 6 tuần liền trong bối cảnh sức mua trì trệ và niềm tin thị trường suy yếu. Hôm thứ Ba, Platts định giá CRC SPCC dày 1.0mm ở mức 315-320 USD/tấn FOB, giảm 7,5 USD/tấn so với đầu tuần trước.

Một số nhà xuất khẩu cho biết một số chào giá vẫn ở mức từ 325 USD/tấn FOB trở lên, nhưng việc chốt được hợp đồng ở mức giá này là không thể. Trên thực tế, nếu có đơn hàng chắc chắn thì giá có thể được thương lượng xuống còn 315 USD/tấn FOB.

Theo một nhà xuất khẩu cho biết niềm tin thị trường suy yếu do đơn hàng ở nước ngoài không đủ và các nhà nhập khẩu đang yêu cầu mức giá thấp hơn. Người mua không vội đặt hàng vì họ nghĩ giá vẫn có thể giảm sâu hơn.

Một nguồn tin thì nguyên nhân chính khiến giá xuất khẩu liên tục lao dốc trong thời gian qua là do sức mua trì trệ. “Các nhà sản xuất thép phải xuất khẩu hòng bù đắp cho sự ảm đạm của thị trường nội địa cũng như kiếm nhiều đôla hơn vì đồng NDT đã và đang mất giá”.

Trong khi đó, ông cho biết mặc dù giá thép dẹt trong nước gần đây có vẻ như đã ngưng giảm nhưng nhu cầu vẫn không có sự cải thiện. Quan trọng hơn, các nhà sản xuất thép tỏ ra háo hức để xuất khẩu vì họ nhận được tiền thanh toán nhanh hơn so với khách hàng trong nước.

Tại thị trường Thượng Hải hôm 15/9, Platts định giá CRC loại SPCC dày 1.0mm ở mức 2.380-2.500 NDT/tấn (374-393 USD/tấn), không đổi so với đầu tuần trước. Tuy nhiên, được biết có một lô thép cuộn mới với khối lượng lớn từ một nhà máy ở miền trung sẽ sớm về đến thị trường Thượng Hải, lại sẽ gây thêm sức ép lên giá thị trường giao ngay. Nguồn inoxphuquy.com

0906.892.569